An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (Chữ Hán: 安宫牛黄丸, phiên âm Angong Niuhuang Wan), xuất xứ từ bài An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của danh y Ngô Cúc Thông (1758-1836), người đời Thanh , Trưng Quốc.

Xuất xứ “Ôn bệnh điều biện” (tr 509,Trung Quốc danh phương toàn tập, NXB Y học 2004). Bao gồm 11 vị dược Bắc: Tê giác, Ngưu hoàng, Xạ hương, Trân châu, Uất kim, Hoàng liên, Hoàng cầm, Chi tử, Chu sa, Hùng Hoàng, Băng phiến. Viên hoàn trắng, mật ong hòa vị điều trung bao sáp. có tác dụng điều trị chứng: Trúng phong làm bệnh hôn mê, bất tỉnh, đột quỵ não như nhồi máu não, xuất huyết não và phục hồi di chứng méo miệng, nói ngọng, liệt nửa người sau đột quỵ não.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam công thức An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được Cục Quản lý Dược Việt Nam cấp phép lưu hành, dưới dạng điều trị được nhập khẩu từ Trung Quốc. Năm 2010 nhóm nghiên cứu của Nguyễn Minh Hiện (Bệnh Viện Quân y 103), Nguyễn Minh Hà, Nguyễn Công Thực (Viện Y học cổ truyền Quân đội) đã chứng minh trên lâm sàng về tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có hiệu quả và an toàn trong điều trị Đột quỵ não và liệt nửa người. Như vậy, chúng tôi khẳng định, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn nào được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn tốt nhất, an toàn trong sử dụng điều trị bệnh.

Giấy phép lưu hành sản phẩm An Cung Rùa Vàng do Cục Quản lý dược, Bộ Y tế Việt Nam cấp phép

Vậy An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là gì, tác dụng điều trị bệnh như thế nào và hiện nay trên thị trường có mấy loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, công dụng của mỗi loại như thế nào và loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn nào tốt nhất? Đó là những câu hỏi thắc mắc của nhiều khách hàng khi có người thân bị đột tìm mua An Cung Ngưu Hoàng Hoàn để cấp cứu, điều trị và phục hồi những di chứng sau tai biến. Nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng, Công ty Tân Khải Hoàn chúng tôi đã tìm hiểu và khảo sát thị trường An Cung Ngưu Hoàng Hoàn và có kết luận về các loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trên thị trường như sau:

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn chỉ có duy nhất ở Trung Quốc, được nhập khẩu bằng con đường chính thống hoặc xách tay về bán tại thị trường Việt Nam. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc có 4 loại như sau:

– An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Sơn Đông do Công ty Sơn Hà nhập khẩu và phân phối.

– An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Vân Nam do công ty Đông Á nhập khẩu và phân phối.

– An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng (An Cung Rùa Vàng) do Công ty Cổ phần Meotis Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

– An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh thì hiện nay đã ngừng phân phối tại Việt Nam.